20 Điều Đừng Làm Khi Yêu

20 Điều Đừng Làm Khi Yêu

Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng, mang đầy bất ngờ và không thể đoán trước được, nên đọc hết và ghi nhớ 20 điều đừng làm khi yêu này bạn nhé! Dưới đây là trích dẫn những điều không được làm khi yêu trong cuộc sống mà Tình Yêu Cuộc Sống đã chia sẻ!

ĐIỀU ĐỪNG LÀM KHI YÊU

20 điều đừng làm khi yêu

1. Điều Đừng Làm Khi Yêu đừng hỏi lý do tại sao hết yêu, vì hết yêu chính là hết yêu, không cần lời giải đáp.

2. Đừng hỏi cô ấy và em, anh chọn ai, vì một khi bản thân đã không phải là duy nhất đều không nên ở lại.

3. Đừng bắt đàn ông hứa hẹn, vì sự ép buộc không đi đôi với thật lòng. Đàn ông hứa vì phụ nữ thích nghe, họ nói vì bạn thích, chứ không phải nói vì họ muốn. Vậy nên “đừng”.

4. Đừng quá vị tha, vì sự vị tha của phụ nữ không đi đôi với việc đàn ông sẽ thấu hiểu. Cuộc sống cho người khác cơ hội cũng chính là cho bản thân cơ hội, nhưng cơ hội thường không đến quá nhiều lần và may mắn thường không phải lúc nào cũng xuất hiện.

5. Đừng khóc ở giữa đám đông, bởi sự đồng tình của họ nhìn thấy thật ra chỉ là sự thương hại. Đừng rơi lệ ở chốn đông người, bạn sẽ trở thành diễn viên quần chúng đang diễn một vở kịch bi thương miễn phí cho người đời bình luận.

6. Điều Đừng Làm Khi Yêu đừng đơn phương quá lâu một người, vì khi bạn biết trân trọng thời gian và thanh xuân thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều. Yêu đơn phương thì nên nói, còn không dám nói thì từ bỏ, sự hèn yếu trong tình yêu hay thương trường thì đều là kẻ thất bại.

7. Điều Đừng Làm Khi Yêu đừng thắc mắc vì sao đàn ông khi mới yêu và khi yêu lâu rồi lại thay đổi, đừng hỏi những điều quá mức hiển nhiên. Thay đổi là điều hết sức bình thường trong cuộc sống này.

8. Đừng rơi lệ khi gặp lại người yêu cũ, sự đau đớn thì hãy đợi sau khi về nhà hãy thổ lộ. Trước mặt người từng yêu phải luôn làm bộ dạng kiêu hãnh nhất. Dù là giả tạo, cũng phải gắng gượng vì sự yếu mềm của bạn không để lại trong đầu họ quá lâu, bởi đàn ông thường không nhớ đến những người quá cần họ.

9. Đừng tin vào thứ gọi là mãi mãi, vì tất cả mọi thứ trên đời đều chỉ mang tính chất thời điểm, không phải một đời cố định. Nên mới gọi đời là vô thường là vì thế.

10. Điều Đừng Làm Khi Yêu đừng cảm thấy thất bại khi bị phản bội, không phải bạn không đủ tốt hay không xứng với đối phương, mà bởi vì bạn quá tốt, quá để ý đến đối phương mà vô tình lãng quên đi bản thân mình. Người không biết yêu bản thân mình, đừng đợi ai trân trọng.

Tham khảo thêm:

  1. Nhất Định Bạn Sẽ Không Bao Giờ Than Vì Sao Mình Khổ Nữa
  2. Đời Người Dài Hay Ngắn?

11. Đừng kể với bạn thân về điểm xấu của người yêu mình, tốt khoe xấu che. Khi bạn kể với bạn thân về điểm xấu của người yêu bạn, vì thương bạn mà họ khuyên bạn chia tay, nhưng bạn còn yêu mà không thể làm thế, đứng giữa bạn thân và người yêu, bạn nghe ai? Vậy nên có những chuyện không nên kể, và đừng nên nói.

12. Đừng nhìn vẻ bề ngoài phóng túng và bất cần của phụ nữ mà cho rằng họ phóng đãng. Phụ nữ càng cợt nhả, càng bất cần và càng sống vô tâm, chính xác là trong lòng tổn thương quá lớn, họ chỉ như con nhím xù gai tự bảo vệ bản thân mình.

13. Đừng hận thù một người khi chia tay, vì trước khi hận họ, bạn là người đau khổ nhất. Nên thay vì tự làm khổ mình, vạn sự tùy duyên, chuyện gì nên đến đã đến, đừng nên cưỡng cầu.

14. Đừng cho rằng phụ nữ thức đêm và sống về đêm là không có nề nếp, thường thì những người sống về đêm là những người cô độc nhất.

15. Đừng mơ mộng quá nhiều vào đàn ông, bạn càng mơ mộng và hi vọng vào họ bao nhiêu, cuối cùng bạn sẽ thấy chính họ sẽ đập nát mơ mộng và dập tắt hi vọng của bạn bấy nhiêu.

16. Điều Đừng Làm Khi Yêu đừng chờ đợi một người trở lại, nếu họ muốn trở lại họ đã trở lại lâu rồi, sẽ không để bạn đợi lâu đến thế.

17. Đừng dễ dàng lộ ra một mặt yếu đuối của mình với người lạ. Họ có thể vỗ vai an ủi bạn, nhưng không ai rảnh mà đi thương tâm chuyện của người khác, vì chính mình đôi khi còn lo không xong, đừng khiến người khác chê cười.

18. Đừng nghe đàn ông nói “anh rất muốn bên em”. Rất muốn chỉ là rất muốn, không phải là họ sẽ bên bạn, vì nếu họ thật sự yêu bạn, bằng mọi giá họ sẽ làm đủ cách để có thể danh chính ngôn thuận ở bên bạn thay vì bằng “rất muốn”.

19. Điều Đừng Làm Khi Yêu đừng đi trên một đôi giày cao gót không vừa chân, thứ tình cảm không dành cho mình, vĩnh viễn không nên cố chấp.

20. Đừng lừa dối người phụ nữ yêu mình, nếu bạn lừa được họ, không phải là bạn giỏi giang bao nhiêu, mà chính là họ nguyện ý tin tưởng bạn thế nào, thứ bạn lừa được, chính là niềm tin của người yêu thương bạn, đáng hay không?

Làm được bao nhiêu thì làm, đừng gắng gượng quá nhiều, vạn sự tuỳ duyên, tâm an do mình.

Sống theo ý mình muốn, hãy sống một cuộc đời như tranh vẽ.

Nét đậm nét nhạt đều phải tự mình vẽ ra.

Muốn đời an yên ắt phải đi qua ưu phiền.

Đừng gục ngã!

Tham khảo thêm:

Kết luận

Không phải mối tình nào cũng đều có kết cục như mong ước. Bởi thế, nếu muốn hạnh phúc, bạn nhất định không được chịu đựng những điều trên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *