Vợ Càng Dịu Dàng Chồng Càng Thành Đạt

Vợ Càng Dịu Dàng Chồng Càng Thành Đạt

Người xưa có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, phía sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Vì vậy, để được chồng yêu thương, là hậu phương vững chắc của chồng, phụ nữ cần biết “bí kíp”. Dưới đây là trích dẫn vợ càng dịu dàng chồng càng thành đạt Tình Yêu Cuộc Sống đã chia sẻ!

Vợ càng dịu dàng chồng càng thành đạt – Người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình

Người xưa có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Người đàn ông dẫu thông minh tài giỏi đến đâu, thì khi về nhà cũng không thể thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người phụ nữ. Bởi vậy, đằng sau người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ chu toàn.

Vợ hiền đức chồng được bình an

Một trong những Hán tự có ý nghĩa uyên thâm là chữ “An” (安), nghĩa là bình hòa, yên ổn. Chữ “An” gồm hai phần, trên cùng có mái nhà (宀) và phía dưới tượng trưng cho một người phụ nữ (女), nghĩa là trong nhà có bàn tay lo lắng của người phụ nữ thì gia đình sẽ trở nên yên bình.

Cổ nhân xưa có câu: “Thê hiền phu an”, tạm dịch là: Vợ hiền đức thì chồng được bình an. Đây có lẽ là cách giải thích sâu sắc nhất hàm nghĩa của chữ này.

Tham khảo thêm:

  1. Tình Cảm Gia Đình Là Gì?
  2. Tặng Bạn 5 Chữ Vàng Giúp Lấy Lại Bình Yên Trong Cuộc Sống

Chồng là đất, vợ là hoa, người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình

Gia đình có thể hạnh phúc, bình an hay không, thế hệ sau có thể thành tài hay không, tất cả đều liên quan tới hành vi xử thế của nữ chủ nhân trong nhà, cũng có liên quan tới việc họ đối xử với chồng với con như thế nào.

Người phụ nữ tốt bụng và tử tế mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Sự đoan trang tề chỉnh, lễ nghi khuôn phép, và tấm lòng thiện lương của người phụ nữ sẽ mang tới phúc đức vô tận cho gia đình và con cháu sau này.

Mặt khác, một người vợ không đủ đoan trang, không đủ nền nã, lại bất hiếu với song thân sẽ mang lại vận rủi cho chính bản thân, đồng thời đem rắc rối đến cho gia đình.

Bởi vậy cổ nhân xưa dạy rằng “Hảo nữ nhân hội vượng tam đại, phôi nữ nhân hội hại tam đại”, nghĩa là: Người phụ nữ tốt sẽ giúp ba thế hệ hưng thịnh, người phụ nữ xấu sẽ làm ba thế hệ bại hoại.

Có câu chuyện kể về một cô gái xinh đẹp kết hôn với đại gia, sống trong biệt thự có nhà lầu xe hơi. Tuy nhiên kết hôn không bao lâu thì cô về nhà mẹ đẻ than vãn rằng chồng mình có người phụ nữ khác bên ngoài.

Lúc đó mẹ cô ấy liền nói: “Mẹ sớm biết hôn nhân của con sẽ không thể hạnh phúc, chồng con sớm muộn cũng đi chệch khỏi quỹ đạo gia đình”.

Khi cô gái còn đang nghi hoặc không tin thì mẹ cô nói tiếp:

“Hãy đặt mình vào vị trí của chồng con để hiểu anh ấy có cảm giác như thế nào…

Nếu buổi tối con đi làm về, vừa vào cửa đã nhìn thấy giày dép trên kệ để lộn xộn bừa bãi, con có thấy vui không?

Nếu con muốn ăn chút gì đó, vừa vào tới bếp thì bát đĩa và đồ dùng phủ một lớp bụi dày đặc, con có còn tâm trạng muốn ăn không?

Nếu con muốn uống nước, mở tủ lạnh ra thấy các loại đồ ăn vặt và các loại nước uống để lộn xộn bừa bãi không quy củ, con có còn muốn uống nước nữa không?

Vợ con lúc này đầu bù tóc rối, lôi lại kể chuyện hôm nay đánh bài thắng bao nhiêu tiền, mua cái vòng tay hết bao nhiêu tiền, con có còn tâm trạng để lắng nghe những điều vợ mình nói nữa không?

Con bận tiếp khách tới tận đêm khuya, sáng sớm về tới nhà và muốn uống một chút canh giải rượu. Vừa đẩy cửa vào nhà thấy vợ đang ngái ngủ, cơm canh cũng chưa chuẩn bị gì, chỉ còn chút đồ ăn nhanh lạnh ngắt ở trên bàn, con còn muốn về nhà dùng bữa với vợ không?”.

Cô con gái nghe mẹ nói xong, im lặng không nói được lời nào.

Phụ nữ ôn nhu dịu dàng như nước để nâng gia đình lên

Văn hóa truyền thống cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc, vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh. Còn tài lộc của người đàn ông giới hạn trong ngũ hành, cũng là bị giới hạn trong nước. Nước chảy chỗ thấp giống như người phụ nữ trong gia đình, nhất định sẽ hạ mình xuống để nâng gia đình lên.

Bởi vậy, khi người chồng biết “sợ” vợ thì gia đình dễ hưng thịnh giàu có. “Sợ” ở đây không phải là sợ hãi, mà mang nghĩa là thương yêu, quý trọng, không nỡ để vợ mình phải chịu thiệt thòi.

Người phụ nữ ôn nhu dịu dàng như nước biết lấy nhu thắng cương, từ đó làm cho vận mệnh của người đàn ông cũng trở nên tốt hơn, một cách rất tự nhiên gia đình sẽ hưng vượng.

Ngược lại, những người phụ nữ mạnh mẽ cho rằng nữ giới có thể cân nửa bầu trời, thực ra lại đánh mất đi bản chất của nước. Khi tranh giành vị thế với nam giới, phụ nữ sẽ khiến người đàn ông không còn không gian. Nếu họ thường xuyên oán giận nổi cáu thì sẽ làm vận mệnh của người đàn ông kém may mắn, từ đó gia đình cũng suy yếu.

Tính tình của một người phụ nữ có tốt hay không, chỉ cần quan sát xem người đàn ông của họ có thương yêu họ như thế nào là đoán ra được.

Đàn ông là trụ cột, phụ nữ là phong thủy của gia đình

Trong “Kinh Dịch” viết: “Địa thế khôn, quân tử dĩ hậu đức tải vật”, ý rằng: Đất có tính nhu hòa, người quân tử lấy đức dày để nâng đỡ vạn vật. Nước có thể đẩy thuyền đi và nước cũng có thể làm lật thuyền.

Bởi vậy có người nói một gia đình có thể hạnh phúc hay không, tám, chín phần là do nữ chủ nhân trong nhà quyết định.

Người phụ nữ ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, trong nhà thường sẽ ngay ngắn gọn gàng.

Người phụ nữ ăn mặc lôi thôi lếch thếch, trong gia đình cũng sẽ lộn xộn lung tung.

Người phụ nữ tính toán chi li, bụng dạ hẹp hòi, trong nhà cũng không thể yên ổn, mọi thứ đều dễ đảo lộn.

Người phụ nữ hào phóng khéo léo, thấu tình đạt lý, tài vận gia đình tất sẽ hưng thịnh, già trẻ trong nhà sức khỏe dồi dào.

Người phụ nữ tốt không phải ở sự quyến rũ bề ngoài là mà ở vẻ đẹp nội tâm.

Người vợ đẹp không phải ở tướng mạo mà là ở tâm thái bên trong.

Người phụ nữ đức hạnh, càng lớn tuổi càng trở nên phúc hậu.

Người phụ nữ không có đức hạnh, tuổi càng nhiều càng trở nên xấu xí.

Một gia đình có bàn tay chăm sóc của người phụ nữ, người già sẽ ăn mặc được chỉnh tề, người chồng sẽ ăn mặc phù hợp với tiêu chuẩn, con cái sẽ ăn mặc sạch sẽ gọn gàng.

Người đàn ông là trụ cột, là chủ kiến của một gia đình; còn người phụ nữ là phong thủy của một gia đình, là vận mệnh của gia đình đó.

Hy vọng bạn sẽ chăm sóc tốt phong thủy trong gia đình mình!

Tham khảo thêm:

Kết luận

Dù những người tiêu cực có nói gì thì tình yêu đích thực vẫn sẽ là mãi mãi. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một tình yêu vĩnh cửu và bạn muốn một người chồng không thay lòng đổi dạ khi cuộc sống khó khăn thì đây là một vài đặc điểm mà bạn nên chú ý

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *