3 Điều Tôi Khuyên Bạn Đừng Làm

3 Điều Tôi Khuyên Bạn Đừng Làm

Trong cuộc sống của mỗi người, chúng ta vẫn thường xuyên mắc phải những sai lầm. Có những sai lầm chúng ta nên tránh, và có những điều tôi khuyên bạn đừng làm trong cuộc sống để cuộc đời bạn đi đúng hướng và sống hạnh phúc hơn. Cùng Tình Yêu Cuộc Sống tìm hiểu nhé!

ĐIỀU TÔI KHUYÊN BẠN ĐỪNG LÀM 

1. Xây nhà quá to:

Đừng dại gì mà cả đời thắt lưng, buộc bụng, bóp mồm bóp miệng, dành tiền dựng lên một khối bê – tông, sau đó vừa còng lưng trả nợ, vừa tự làm ô-sin lau chùi quét dọn cả ngày. Rồi cuối cùng cũng ra ngoài cánh đồng nằm lạnh lẽo trong 6 tấm ván hoặc chui vào lọ sành. Đồng ý là phải có nhà cửa đàng hoàng nhưng đừng quá sức. Thử hỏi, mỗi ngày bạn ở nhà mấy giờ đồng hồ và khi ở nhà thì là hầu hết là lúc mình nhắm mắt. Vì thế, nhà …to hay bé, xấu hay đẹp cũng không có gì khác nhau là mấy.

Tham khảo thêm:

  1. 18 Lời Khuyên Bổ Ích Cho Cuộc Sống
  2. 3 Lời Khuyên Quý Hơn Vàng Bạc Của Cổ Nhân
  3. Làm Thế Nào Để Vực Dậy Khí Thế Tìm Việc?

2. Cho con cái quá nhiều:

Người Việt Nam có câu “Hy sinh đời bố, củng cố đời con” thế nên, nhiều người có bao nhiêu cho con hết. Cho nhiều quá nên con cái chẳng biết tự lo gì, có khi 30 tuổi rồi vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ. Hơn nữa, nếu bạn cho con cái quá nhiều mà không lo được gì cho mình thì về già bạn sẽ làm cho con bạn phải khổ bởi bạn trở thành gánh nặng của chúng, đấy là chưa nói gì đến khi ốm đau, bệnh tật. Cho con vừa thôi và quan trọng là cho nó thành NGƯỜI, cho khả năng tự lập mới là quan trọng. Có cho nhiều thì cũng đừng cho hết, hãy giữ lại một phần để tự lo cho bản thân khi tuổi cao, sức yếu để con cháu đỡ khổ. Đừng quên rằng, tiền bạc là quyền lực của người già.

3. Để bản thân đau ốm và tự móc túi mình khi vào bệnh viện:

Nhiều người chúng ta, cứ mải mê làm ăn, tích cóp mà không nghĩ cách bảo vệ sức khỏe, tiền bạc của mình. Vì thế, đến khi vào bệnh viện, thay vì có chỗ họ phải trả tiền cho mình chăm sóc sức khỏe thì hầu hết chúng ta lại phải tự móc túi mình ra mà chi phí. Đó là lý do đã thoát nghèo rồi lại bị tái nghèo.
Khổ thân!
Ở đời có nhiều việc đừng làm, trong đó có 3 điều trên bạn nhé!

Tham khảo thêm:

Kết luận

Dĩ nhiên bạn không thể sống vừa lòng đẹp ý với tất cả mọi người nhưng cách cư xử sao cho khéo léo và không ai bắt lỗi được bạn là chuyện có thể nằm trong tầm tay. Nếu làm được những điều này, chắc chắn bạn sẽ mở rộng được nhiều mối quan hệ có lợi trong cuộc sống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *