Làm Thế Nào Để Vực Dậy Khí Thế Tìm Việc?

Làm Thế Nào Để Vực Dậy Khí Thế Tìm Việc?

Hết tuần này qua tuần khác, bạn chờ mãi mà không thấy điện thoại đổ chuông, cũng chẳng có tin nhắn nào đến. Chính xác đây không phải là điều bạn hi vọng nhận được từ nhà tuyển dụng khi bắt đầu quá trình tìm việc. Dưới đây là chỉ dẫn hữu ích làm thế nào để vực dậy khí thế tìm việc thành công trong hành trình tìm kiếm việc làm mà tình yêu cuộc sống đã chia sẻ cho bạn.

KHÍ THẾ TÌM VIỆC

Nhờ nỗ lực tích cực làm mới thị trường lao động, những người có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng giỏi hiện rất được săn đón. Tuy nhiên, muốn giành được công việc ưng ý luôn đòi hỏi sự siêng năng và kiên nhẫn. Nếu bạn tự tin rằng mình đã đáp ứng rất tốt các kỹ năng mà công việc đang ứng tuyển yêu cầu mà mọi thứ vẫn chẳng như mong đợi, đâu đó có lẽ bạn vẫn chưa nhận ra một số lý do khiến mình không được gọi phỏng vấn.

1. Tập trung vào người thực sự có quyền ra quyết định

Nếu trong mẩu tuyển dụng không đề cập thông tin người liên hệ, đôi khi vài thao tác tìm kiếm đơn giản trên internet lại có thể giúp bạn thu thập được tên và email/ số điện thoại của nhân sự phụ trách tuyển dụng hoặc cấp trên quản lý vị trí bạn muốn làm. Liên hệ đến người này là bước đi khiến bạn trở nên khác biệt với số đông đối thủ còn lại.

Tham khảo thêm

  1. Tâm Sự Người Thợ Xây
  2. 3 Lời Khuyên Quý Hơn Vàng Bạc Của Cổ Nhân
  3. Lời Phật Dạy Về Nhân Quả Báo Ứng

2. Tuỳ chỉnh CV và thư xin việc

Trong vô vàn hình thức và phong cách CV khác nhau, không có kiểu mẫu nào sẽ phù hợp cho tất cả mọi người hay mọi trường hợp. Các bản khai lí lịch in sẵn (hay tệ hơn nữa là các thư xin việc mẫu) không thể trình bày đầy đủ và hiệu quả về năng lực của bạn nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn bạn.

Hãy xem thật kỹ các chi tiết được nêu trong quảng cáo tuyển dụng và sử dụng những từ/ cụm từ tương tự như thế cho hồ sơ của bạn. Ví dụ: Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một Chuyên viên phụ trách lao động tiền lương (Payroll/ C&B) có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ, vậy thì bạn nên mô tả về bản thân với những thông tin chi tiết đáp ứng yêu cầu đó. Ngoài ra, phải luôn chắc rằng bạn đã nhấn mạnh tất cả những kỹ năng mềm chứng minh rằng bạn cực kỳ phù hợp với vị trí đó.

3. Theo sát tiến trình Khí Thế Tìm Việc

Một số người tìm việc thường lo ngại rằng mình sẽ có vẻ quá “phấn khích” hoặc làm phiền nếu liên lạc với phòng nhân sự để kiểm tra xem liệu công ty đã nhận được hồ sơ ứng tuyển của mình hay chưa. Tuy nhiên, đây lại không phải là vấn đề. Kết quả một khảo sát của Robert Half đã chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng thực sự khuyến khích ứng viên theo dõi thông tin qua điện thoại hoặc bằng email trong vòng hai tuần sau khi nộp đơn.

4. Bảo đảm hồ sơ trực tuyến của bạn luôn luôn đẹp

Trước khi tiếp tục tìm việc, bạn cần thực hiện một đợt rà soát để xác định xem có bất cứ thông tin nào trên mạng có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp hoặc mất cảm tình với bạn không. Hãy nhớ rằng công ty có thể khám phá ra các tài khoản mạng xã hội và những hoạt động trực tuyến của bạn hết sức dễ dàng. Hầu như mọi nhà quản lý nhân sự đều sẽ tiến hành tìm kiếm trên mạng ít nhất một lần để biết liệu họ có thể hiểu thêm nhiều điều như lịch sử công việc, mối quan tâm và những lời người khác đánh giá về ứng viên. Khi đã nhận ra tầm quan trọng của việc này rồi, không quá khó để bạn học hỏi và đầu tư xây dựng cho mình “hình ảnh” thật thu hút, chỉnh chu và chuyên nghiệp trên internet.

Một lời cuối: Đừng để cảm xúc cá nhân tác động đến mình quá nhiều nếu không nhận được phản hồi. Tất nhiên là nói luôn dễ hơn làm, đặc biệt khi mở rộng tìm kiếm việc làm mới rất dễ gây cảm giác cái tôi bị hạ thấp với bất cứ ai, bạn hãy cố gắng. Bởi nhà tuyển dụng chỉ muốn tìm được người thực sự phù hợp cho vị trí của họ. Đôi khi, chỉ đơn giản nhờ có kinh nghiệm lâu hơn hoặc chuyên môn cụ thể hơn, những ứng viên khác có lợi thế hơn khi cạnh tranh công việc cùng bạn.

Tham khảo thêm

Kết luận

Chúng tôi tin rằng nếu đã nắm bắt được những bước đi đúng và có lịch sử làm việc cùng bộ kỹ năng vững chắc, thì một công việc mới như mơ ước chỉ là vấn đề thời gian của kỹ năng sống. Bạn chắc chắn sẽ có được lời mời khí thế tìm việc thích hợp nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *