Những Câu Nói Thâm Sâu Đọc Câu Đầu Cũng Đủ Giúp Hầu Hết Chúng Ta tự Tỉnh Ngộ

những câu nói thâm sâu hay

Dưới đây Tình Yêu Cuộc Sống xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: những câu nói thâm sâu đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ. Mời bạn cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ nhé!

NHỮNG CÂU NÓI THÂM SÂU

Rất ngắn gọn nhưng súc tích. 14 câu nói dưới đây có thể khiến hầu hết chúng ta phải gật đầu tán thành. Sau đó là suy ngẫm và thay đổi.

1. Người bị oán hận không đau khổ. Người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng.

Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình. 14 câu nói thâm sâu đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ

2. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

3. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.

4. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ xã hội của con người là huy chương vàng và tư duy đứng trên tất cả những tấm huy chương nói trên. 14 câu nói thâm sâu đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ

Xem thêm:

  1. Chào bạn tên tôi là cuộc sống
  2. Cuộc sống là một món quà

***

5. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.

6. Tiền có hai loại: Khi tiêu hết, đó là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, đó là “giấy”, là di sản.

7. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh.

8. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm. Cần lĩnh hội được rằng “yêu người khác thực ra là yêu chính mình”. Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.

9. Xinh gái, đẹp trai nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền, tài hoa nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng. 14 câu nói thâm sâu đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ

10. Duyên phận là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt.

11. Hãy cảm ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.

Xem thêm:

  1. Đức Phật chỉ về 3 điều khi người ta mất đi mới biết
  2. Câu chuyện cảm động khiến hàng triệu người rơi nước mắt
  3. Câu danh ngôn về sự thất bại

***

12. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy? 14 câu nói thâm sâu đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ

13. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.

14. Quản lý tốt cái miệng, không nên ăn nói hàm hồ, vì một phút vui vẻ nhất thời mà tùy tiện phát ngôn.

“Lương ngôn nhất cú tam đông noãn, thương nhân nhất ngữ lục nguyệt hàn” – ý chỉ một câu nói tử tế có thể làm ấm lòng người 3 mùa đông, một câu nói tổn thương khiến người ta sống giữa tháng 6 mà cảm thấy lạnh.

Trước khi nói, cần dùng cái đầu để suy nghĩ thận trọng, nói nhiều không có lợi, không đưa chuyện thị phi sẽ không khiến người khác ghét bỏ, tự nhiên sẽ có thể hóa địch thành bạn. 14 câu nói thâm sâu đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ

Hãy nhớ kỹ rằng, để hủy hoại một người, đôi lúc chỉ cần một câu nói, nhưng để bồi dưỡng một người thì cần ngàn âm vạn ngữ. Vì thế cho nên chúng ta nên chăm chỉ nói những lời lưu đọng tình người.

–Sưu tầm–

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *