Càng Yêu Lâu Càng Dễ Chia Tay

Càng Yêu Lâu Càng Dễ Chia Tay

Người ta vẫn nói trong tình yêu không tồn tại cái gọi là thời gian hay khoảng cách, nhưng thực tế là tất cả chỉ là tương đối mà thôi. Ngay cả khi bạn đã có 1 tình yêu lâu năm thì chuyện chia tay vẫn có thể xảy ra như thường nếu bạn hay người ấy mắc phải những lỗi lầm sau:

CÀNG YÊU NHAU LÂU

1. Để cho những cảm xúc bất an xuất hiện

Điều này thường xảy ra ở phụ nữ hơn đàn ông. Nguyên nhân là vì sau nhiều năm yêu thương, dù vẫn được người yêu quan tâm, chiều chuộng nhưng phụ nữ lại bị dày vò bởi những câu hỏi anh ấy còn yêu mình nhiều không, có chán mình không khiến đàn ông chán nản. Hoặc khi đã yêu lâu, một số đàn ông lại thường bỏ quên bạn gái, không còn chăm chút cho họ như những ngày đầu khiến phụ nữ cũng hoang mang, lo lắng hơn cho tình yêu của mình.

Sự nghi ngờ thì luôn hiện hữu trong tình yêu, mà một tình yêu càng dài thì càng đẩy sự nghi ngờ đó lên cao khiến cả hai dần cảm thấy không còn thoải mái khi ở bên nhau nữa.

2. Bắt đầu cảm thấy cô đơn nhiều hơn

Lúc mới yêu thì vui biết bao nhiêu, hai bạn nói chuyện với nhau cả ngày không biết chán, lang thang hết chỗ này chỗ kia cùng nhau nhưng khi đã yêu lâu dần, những thứ lãng mạn vụn vặt đó cũng dần biến mất, nhường chỗ cho công việc, các mối quan hệ gia đình, xã hội… khiến người trong cuộc đôi khi cảm thấy cô đơn, không còn được yêu thương như trước nữa.

Để tránh tình trạng này xảy ra liên tục, hãy cố gắng dành trọn vẹn thời gian cho nhau vào 1 ngày trong tuần để hâm nóng lại tình cảm.

3. Cho tình yêu ra rìa

Như đã nói, khi yêu lâu, tình yêu không còn là sự quan tâm số 1 nữa mà thay vào đó là công việc, gia đình… Điều này khiến các cặp đôi vô tình không còn muốn quan tâm, vun vén cho tình yêu của mình, biến nó trở nên tẻ nhạt và chán ngắt. Nếu tình trạng này kéo dài, chia tay là cái kết chắc chắn sẽ xảy ra.

4. Thiếu niềm tin vào nhau

Càng yêu lâu càng dễ nghi ngờ nhau vì những điều nhỏ nhặt, nên nếu lòng tin của 1 trong 2 không còn mãnh liệt như trước nữa thì rất có thể hai bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ đường ai nấy đi không sớm thì muộn. Vấn đề ở đây là cả 2 phải xem lại mình, mình đã làm gì để khiến đối phương mất lòng tin, cũng như tìm cách hàn gắn lại những sai lầm đã vô tình gây ra trong suốt những năm yêu nhau.

5. Không có thời gian dành cho nhau vì quá bận rộn

Bạn có đam mê, bạn có mục tiêu vì công việc… đấy là điều tốt. Nhưng nó sẽ trở thành xấu nếu bạn quá tham công tiếc việc mà bỏ bê tình yêu của mình, khiến đối phương tổn thương. Khi bạn không có thời gian để quan tâm và yêu thương họ thì việc họ chia tay bạn để đến với người khác cũng là điều dễ hiểu thôi.

6. Cãi nhau như cơm bữa

Thực tế đã chứng minh càng yêu nhau lâu càng cãi nhau nhiều vì lúc này cả hai đã không còn gì phải giấu diếm nhau nữa. Cả hai thoải mái bộc lộ cái tôi đến mức không còn tôn trọng nhau cũng như không coi lời nói của đối phương có giá trị gì.

7. Có người thứ 3 xen vào

Sau tất cả những cãi vã, mất lòng tin, chán nản tình yêu như trên thì khi có người thứ 3 xuất hiện, 1 trong 2 bạn sẽ chẳng thể vững lòng như lúc mới yêu được nữa. Ai cũng muốn tìm đến những thứ mới mẻ, hấp dẫn hơn nên trong thời gian yêu nhau đã lâu mà có người thứ 3 chen chân vào, thì rất khó để giữ được tình yêu ấy.

Trên đây là những lý do càng yêu nhau lâu càng dễ chia tay mà Tình Yêu Và Cuộc Sống muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn có một tình yêu thương đẹp và hạnh phúc!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *