Đừng Bao Giờ Đổ Lỗi Cho Hoàn Cảnh

Đừng Bao Giờ Đổ Lỗi Cho Hoàn Cảnh

Xin đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, cũng đừng lấy hoàn cảnh để bao biện cho những sai lầm của mình. Cùng tình yêu cuộc sống timg hiểu trích dẫn đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh dưới bài viết này nhé!

ĐỪNG ĐỔ LỖI CHO HOÀN CẢNH

Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh

Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh

Một nhà kia có hai đứa trẻ sinh đôi, cha của chúng là người nghiện rượu nặng, tối ngày triền miên trong những cơn say. Tuổi thơ của hai đứa trẻ trôi qua với hình ảnh người cha rất đáng sợ mỗi đêm đi nhậu say về.

Năm tháng qua đi, hai đứa trẻ lớn lên và mỗi người có cuộc sống của riêng mình. Người anh song sinh giờ đây trở thành một phiên bản của người cha năm nào- một bơm nhậu tối ngày chìm trong những cơn say. Còn người em song sinh lại trở thành một trong những người đi đầu trong phong trào phòng chống tệ nạn bia rượu của địa phương.

Tham khảo thêm

  1. 8 Bài Học Đắt Giá Thay Đổi Cuộc Đời
  2. 18 Câu Nói Sâu Sắc Về Cuộc Đời Bạn Cần Ghi Nhớ
  3. Đời Người Dài Hay Ngắn?

Một người bạn cũ của gia đình đến chơi và hỏi người anh: “Tại sao anh lại trở thành một bợm nhậu như thế này?” rồi hỏi người em: “Tại sao anh lại tham gia phong trào bài trừ tệ nạn bia rượu?”. Thật bất ngờ cả hai anh em đều có một câu trả lời giống nhau: “Có một người cha như vậy đương nhiên tôi phải trở thành người như thế này rồi!”.

Trong cuộc sống không có sai lầm nào lớn hơn việc cho phép bản thân mình quyền được vấp ngã và đổi thừa cho hoàn cảnh. Hoàn cảnh không bao giờ là nguyên nhân cho những hành động tiêu cực hay sai trái mà nó chỉ là lý do cho những kẻ không có ý chí với tâm hồn hẹp hòi vịn vào để tự bào chữa cho mình mà thôi.

Tham khảo thêm

Kết luận

Đồng ý rằng hoàn cảnh có tác động một phần nào đó vào cuộc sống của ta, nhưng không phải là yếu tố quyết định. Bởi khi bao dung và tha thứ cho lỗi lầm của người khác, bạn cũng đã tự giải phóng năng lượng tiêu cực trong cơ thể mình. Được vậy, tâm hồn bạn mới thảnh thơi và cuộc đời mới thật nhiều phước lành!Hãy dành nó để “nâng cấp” một bài học cuộc sống cho chính bản thân mình đi! Sẽ tốt hơn nhiều đấy.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *