Đây Là Lý Do Sinh Ra Người Nghèo Và Giàu

Đây Là Lý Do Sinh Ra Người Nghèo Và Giàu

Giữa người giàu và người nghèo có khá nhiều quan điểm và hành động khác nhau mỗi ngày.

Người giàu không xem tivi

Một thực tế rằng, chỉ có 6% người giàu theo dõi các chương trình truyền hình thực tế. Trong khi đó, 78% người nghèo làm điều này. Ông Corley nói: “Điểm chung của giới giàu có là họ sử dụng hiệu quả thời gian. Họ không tránh xem tivi vì họ có tính kỷ luật và ý chí hơn người. Họ chỉ không chọn tivi vì họ có những thói quen hằng ngày khác, đơn cử là đọc sách”.

Người giàu họ không đọc sách… cho vui

Người giàu và người nghèo đều có sở thích đọc sách. Nhưng người nghèo đọc sách chỉ thuần túy giải trí, trong khi người giàu đọc sách để trau dồi kiến thức kinh doanh và quan hệ xã hội.

Có tới 86% người giàu đồng ý với câu trả lời “tôi yêu thích đọc sách”, trong khi chỉ 26% người nghèo đồng tình với nó.

Người giàu thích đọc sách, đặc biệt là loại sách không hư cấu hoặc sách giúp tự cải thiện bản thân. 88% người giàu đọc sách tự cải thiện bản thân khoảng 30 phút mỗi ngày, nhưng chỉ có 2% người nghèo làm điều này.

Người giàu họ chọn cách trả công theo hiệu suất, người nghèo chọn được trả công theo thời gian.

Đối với những người giàu không bao giờ họ đặt ra mức trần đối với thu nhập của họ và cũng không chọn cách trả công theo thời gian.

Đa số, người giàu thích được trả công theo hiệu suất công việc, nếu không phải tất cả, thì cũng là một phần. Họ tự điều hành việc kinh doanh và kiếm thu nhập từ lợi nhuận.

Người giàu làm việc để nhận tiền hoa hồng hoặc phần trăm doanh số, thay vì một mức lương cố định.

Người giàu họ luôn nghĩ lớn

Nghĩ lớn và làm lớn sẽ giúp mang lại cả cuộc sống ý nghĩa và tiền bạc.

Hầu hết mọi người đều chỉ có những suy nghĩ nho nhỏ. Vì sao vậy? Thứ nhất là vì sợ hãi. Ai cũng sợ thất bại và thậm chí sợ luôn cả thành công. Thứ hai là vì mọi người có suy nghĩ nhỏ vì họ tự cảm thấy mình nhỏ bé. Họ cảm thấy họ vô dụng. Họ không cảm thấy họ đủ vĩ đại hoặc quan trọng để tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời.

Người giàu rất biết đón nhận. Người nghèo không biết đón nhận.

Lý do số một khiến phần lớn mọi người không đạt được hoàn toàn tiềm năng tài chính của họ, đó sẽ: “phần lớn mọi người là những người không biết đón nhận”. Họ có thể giỏi hoặc không giỏi trong việc cho đi, nhưng họ hoàn toàn kém cỏi trong việc đón nhận.

Người giàu học cách để thành công từ những người giàu có và thành công hơn họ. Họ vẫn tiếp tục học kể cả sau khi đã thành công rực rỡ.

Ngay cả người thành công nhất cũng đã từng là kẻ tay trắng. Bởi ở đời, không phải ai mới sinh ra đã biết cách kiếm tiền. Người giàu học cách thành công trong cuộc chơi tiền bạc, họ biết đón nhận thách thức, cơ hội.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *