Lương thiện quá, hiền lành quá, đôi khi cũng không tốt

Loading...

Lương thiện quá, hiền lành quá, đôi khi cũng không tốt

Cứ không giỏi từ chối những gì mà mình cảm thấy không thích lắm. Cũng không giỏi phản đối, cãi lại những gì khiến mình bị thiệt thòi. Đôi khi người ta van nài, năn nỉ chút liền sẽ mềm lòng, chẳng đành tâm cự tuyệt.

Bản thân lại cũng chẳng có chính kiến. Cái gì cũng được, cái gì cũng chịu, cái gì cũng đồng ý, không giỏi so đo chọn lựa, đôi lúc khiến người ở bên cảm thấy không có giá trị.

Dù cho với một số điều rất khắt khe, khó khăn, nhưng còn lại đa phần đều dễ như thế.

Nói lời cũng chỉ dám hay nói khéo, chẳng đành nói thẳng ra. Nhưng không phải ai cũng tự biết, cũng tự hiểu. Có khi họ vẫn sẽ cứng đầu cho rằng họ đang đúng.

Lương thiện, tự nguyên quá lâu dần thành nghĩa vụ. Đến một ngày mình không chấp nhận nổi nữa, người ta sẽ cho rằng mình sai. Sẽ bỏ qua hết những lần mình tha thứ, nghĩ vì họ.

Lương thiện quá, hiền lành quá, đôi khi cũng không tốt

Vị tha quá rồi cứ nhận mặc nhiên, thiệt thòi.

Lại thêm càng lớn càng chẳng muốn dông dài, đôi co hơn thua sai đúng. Cứ thôi im lặng, mệt chẳng muốn cất lời.

Mà có khi vì yếu lành quá mà không dám rõ ràng với ai. Sợ mình mới là người sai. Sợ nghe, sợ nhận thêm những tổn thương nữa.

Có những điều đã được hình thành, uốn nắn từ bé. Có những thứ rất khó sửa đổi.

Loading...

Những người kiểu như vậy, may mắn tìm gặp được một người yêu thương mình, bằng lòng dạy dỗ, chở che, bảo vệ mình thì tốt.

Còn bằng không cứ mãi nhận những thua thiệt, hờn ghét, chẳng được trân trọng bao giờ…

-sưu tầm-

Mời bạn cùng chia sẻ những tâm sự, bài viết cảm nhận về tình yêu và cuộc sống của chính bạn với bạn đọc www.TinhYeuVaCuocSong.com bằng cách gửi về địa chỉ email tinhyeuvacuocsongOA@gmail.com

<3 CẢM ƠN <3

Bài cùng chuyên mục